Activinspire – Thiết kế giáo án điện tử bằng phần mềm tốt nhất

Phần mềm Activinspire từng đoạt giải thưởng là một cách trực quan để tạo và cung cấp các bài học mang tính tương tác, hấp dẫn và hướng đến những khoảnh khắc đột phá. Tận dụng các hoạt động đã được thử nghiệm và các công cụ sáng tạo mạnh mẽ để làm cho nội dung trở nên phong phú hơn. ActivInspire được tạo ra để giúp mọi học sinh nắm bắt các khái niệm, giải quyết các vấn đề và áp dụng việc học và luôn vui vẻ trong suốt quá trình học. ActivInspire cho phép bạn thiết kế giáo án điện tử hay dễ dàng tạo các bài học cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Phần mềm ActivInspire là một công cụ học tập theo từng bước, giúp việc học trở nên thú vị.

CÁCH THIẾT LẬP CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

1. Sử dụng Activpen và hoặc Activwand thiết kế giáo án điện tử trong phần mềm Activinspire ?

Thiết kế giáo án điện tử bằng phần mềm Activinspire

Activpen và Activwand

 

Trong phần mềm Activinspire Activpen là bút chuột không dây, không dùng pin. Bạn có thể sử dụng nó để viết như khi sử dụng bút. Tuy nhiên nó cũng hoạt động như một con chuột không dây. Chạm đầu bút vào bảng tương đương với nhấp chuột trái.

• Nút màu cam trên Activpen tương đương với việc nhấp chuột phải vào chuột.

• Nhấp đúp bằng bút để kích hoạt các trang web hoặc ứng dụng như bạn làm với chuột.

• Activwand cũng là một con chuột không dùng pin. Tuy nhiên, gõ cây đũa phép vào bảng không nhấp chuột trái như bút. Thay vào đó, bạn cần nhấp vào nút màu cam khi chạm cây đũa phép vào bảng để nhấp chuột trái vào màn hình.

• Activwand không cho phép bạn nhấp chuột phải.

Activ Pen và Activwand cho phép bạn thiết kế giáo án điện tử bằng Activinspire dễ dàng và linh hoạt hơn.

2.Làm cách nào để mở một bảng lật mới?

Thiết kế giáo án điện tử bằng phần mềm Activinspire

Tham khảo thêm : Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử E-learning tốt nhất năm 2022

Khi Activstudio mở lần đầu tiên, nó được mặc định là một trang bảng lật mới. Bạn sẽ thấy hộp công cụ và bảng điều khiển. Đóng trang tổng quan để nó không che khuất biểu đồ lật.

• Một cách khác để mở một biểu đồ lật mới là nhấp vào nút “Menu chính”. Sau đó nhấp vào “Tệp” > “Bảng lật mới”.

• Trên thanh công cụ chính, bạn sẽ thấy các nút “Trang tiếp theo” và “Trang trước”,

sẽ cho phép bạn di chuyển qua lại giữa các trang trong bảng lật của mình,

• Sử dụng nút “Trang tiếp theo” để thêm trang bảng lật mới.

3.Sử dụng các công cụ phần mềm ActivInspire với các ứng dụng khác trên màn hình của bạn?

Sử dụng nút “Chú thích trên màn hình” để thiết kế giáo án điện tử bằng Activinspire\ với các trang web và ứng dụng phần mềm. Khi nút “Chú thích trên màn hình” được chọn, bảng lật trong suốt được tạo ra. Sau đó, bạn có thể viết, đánh dấu, v.v. trên đầu trang web và các chương trình phần mềm.

• Khi bạn lưu bảng lật trên màn hình, nó chỉ lưu các đối tượng vào một nền vô hình, bỏ qua hình ảnh trên màn hình.

• Để quay lại bảng lật của bạn, chỉ cần nhấp lại vào nút “Chú thích trên màn hình”

4.Làm cách nào để truy cập trình duyệt Tài nguyên để thêm hình ảnh, hình nền và các phương tiện khác trong phần mềm Activinspire ?

Thiết kế bài giảng điện tử

Nhấp vào nút “Trình duyệt tài nguyên”.

• Bạn có thể truy cập hình ảnh, trò chơi, bảng lật, hình nền,… Bằng cách nhấp vào danh mục của lựa chọn, chọn một mục và kéo nó lên trang bảng lật.

• Bằng cách chọn các nút khác nhau trong Trình duyệt Tài nguyên, bạn có thể truy cập các tài nguyên khác nhau.

Biểu tượng bạn muốn chọn để truy cập tất cả nội dung, tài liệu từ phần mềm là “Tài nguyên được chia sẻ.”

CÁC TÍNH NĂNG CƠ BẢN THIẾT KẾ GIAO ÁN ĐIỆN TỬ BẰNG ACTIVINSPIRE

CÁC TÍNH NĂNG CƠ BẢN KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM ACTIVINSPIRE

Hộp công cụ chính

Hộp công cụ chính xuất hiện trên màn hình của bạn khi bạn khởi động phần mềm ActivInspire. ActivInspire bao gồm một loạt các công cụ để giúp bạn tạo các bài học năng động  thu hút và lôi cuốn học sinh vào quá trình học tập khi họ học trên bảng trắng. Hộp công cụ chính chứa các công cụ phổ biến nhất và  nhiều công cụ khác có sẵn  trong menu công cụ.

Dưới đây là một số công cụ thú vị để bạn  khám phá thêm trong phần mềm Activinspire :

Magic Ink

Sử dụng “Magic Ink” để ẩn bất kỳ đối tượng “lớp trên cùng” nào. Thêm một hình ảnh, vẽ lên nó bằng “Pen” và sử dụng “Magic Ink” để hiển thị đối tượng bên dưới.

Bạn cũng có thể thêm hai hình ảnh, đặt một hình ảnh trên lớp trên cùng và trên đầu hình ảnh kia. Sử dụng “Magic Ink” để hiển thị hình ảnh bên dưới. Công cụ này giúp bạn có thể thiết kế giáo án điện tử, bài giảng điện tử thu hút và linh động hơn.

Camera 

Công cụ này cho phép bạn thao tác chụp nhanh những gì trên màn hình.Bức ảnh được lưu vào trong Flipchart của bạn, bản ghi tạm hoặc trong thư mục (My Resources) và tài nguyên dùng chung (Shared Resources). Một loạt các tùy chọn cho phép bạn tùy chỉnh kích thước và hình dạng của bức ảnh để phù hợp với nhu cầu của bạn

Công cụ biểu quyết (Express Poll) 

Công cụ này hỗ trợ bạn đặt câu hỏi và ghi lại những câu trả lời của các em trong quá trình thiết kế giáo án điện tử bằng Activinspire. Bằng cách sử dụng các thiết bị Activote và ActivExpression. Một công cụ hữu ích để xác nhận sự hiểu biết và khuyến khích khả năng tranh luận.

Chức năng  thu âm (Sound Recorder) 

Đây là một công cụ cho phép bạn ghi lại âm thanh trong Flipchart của mình. Bạn có thể tạo ra các đoạn âm thanh và liên kết chúng vào các từ nhằm giúp học sinh phát âm. Cũng có thể ghi lại âm thanh trong khi thực hiện thao tác quay phim màn hình bằng trình quay phim màn hình (Screen Recorder). 

Trình quay màn hình (Screen Recorder) 

Công cụ này cho phép bạn ghi và lưu lại toàn bộ hoạt động trên màn hình thành 1 tập tin video.Bạn có thể giữ trong Flipchart , hoặc lưu lại tại một thư mục tài nguyên khác và phát lại mỗi khi cần thiết. 

Dụng cụ vén màn hình (Revealer) 

Hiển thị một phần của trang bảng lật tại một thời điểm. Kéo “màn hình” lên có thể từ dưới cùng, trên cùng, bên phải hay bên trái. Cho phép các nhà giáo dục ẩn nội dung sẽ được tiết lộ ở phần sau của bài học.

– Thao tác tuỳ chỉnh: Tệp tin /Thiết lập/ Hiệu ứng.

Băng giấy (Tickertape):

Một công cụ của phần mềm Activinspire cho phép tạo ra một dòng thông báo. Theo 1 trong 3 vị trí (trên cùng, giữa, dưới cùng) của bảng khi thiết kế giáo án điện tử bằng Activinspire.

– Cách thức: khi sử dụng công cụ này, một băng giấy mặc định sẽ chạy qua màn hình chính. Thao tác trên cửa sổ hiệu chỉnh băng giấy để thay đổi thông tin và thuộc tính của nó.

– Thao tác tuỳ chỉnh: những thuộc tính của giấy như là màu sắc, tốc độ, màu nền, vị trí.

Đồng hồ (Clock):

Bạn có thể sử dụng công cụ này làm đồng hồ bấm giờ. Ngoài ra có thể dùng để đếm ngược trong các hoạt động có tính giờ.

– Cách thức: Chọn đồng hồ đếm ngược, đếm xuôi hoặc tùy chỉnh.

– Thao tác tuỳ chỉnh: Tệp tin  / Thiết lập / Công cụ đồng hồ 

Đèn chiếu (Spotlight):

Đèn chiếu là một công cụ trình bày ấn tượng khi thiết kế giáo án điện tử của phần mềm Activinspire . Nó giúp bao phủ một phần của trang flipchart, vì vậy chỉ nhìn thấy được một phần. Qua đó giúp thu hút sự chú ý của học sinh.

– Cách thức: Tạo ra một lớp phủ lên trang trình bày hoặc desktop.

– Đặt “Tiêu điểm” về thông tin quan trọng trong bài học của bạn.

ActivInspire nhanh chóng trở thành một phần mở rộng tự nhiên cho phong cách giảng dạy của riêng bạn. Thiết kế giáo án điện tử và làm chủ giao diện trong vài phút. Liên tục tận dụng và nâng cao nội dung và tài nguyên hiện có. Hãy biến mỗi bài học trở thành một trải nghiệm. Từ các mẹo nhanh đến đào tạo tại chỗ, hãy truy cập baigiangtuongtac.com. Chúng tôi ở đây để giúp bạn khai thác tối đa phần mềm giảng dạy của chúng tôi.

Mã giải nén: l6^lx^#t9@9h

Các bạn có thể download trực tiếp phần mềm Activinspire và tham khảo cách thiết kế giáo án điện tử tại các khóa học:

Link tải phần mềm ActivInspire: http://baigiangtuongtac.com/phan-mem-activ-inspire/

Link khóa học: https://www.youtube.com/channel/UC2heRjK0Du-fprNrp89kd_w

5/5 (2 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!