Tải bài giảng điện tử miễn phí tại website: baigiangtuongtac.com

Với sự phát triển của công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc dạy học cũng càng thay đổi để phù hợp với tâm lí, tư duy của học sinh trong thời đại 4.0. Những bài giảng truyền thống dần dần được dần dần được cải tiến, hoàn thiện hơn và từ đó một hình thức dạy học mới đã được ra đời. Đó chính là bài giảng điện tử. CùngBài giảng tương tác, tìm hiểu hình thức dạy học này có gì thú vị mà lại đang được áp dụng rộng rãi, phổ biến đến vậy. Qua đó thấy được tầm quan trọng của việc áp dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin vào chương trình giảng dạy thông qua bài giảng điện tử.

Thư viện giáo án, bài giảng miễn phí
Thư viện giáo án điện tử, bài giảng điện tử miễn phí

Phân biệt bài giảng điện tử và giáo án điện tử

Bài giảng điện tử là gì?

Bài giảng điện tử là những bài giảng nằm trong giáo án điện tử của người thết kế, biên soạn. Là một trong những nội dung giảng dạy mà người giảng viên giảng dạy trên lớp học. Bài giảng điện tử giống như những gì cần thực thi sau khi đã lên xây dựng kế hoạch từ giáo án điện tử. Những đầu mục, quy trình, phương pháp giảng dạy sẽ được chuyển hóa thành chương trình giảng dạy thực tế của giảng viên nhằm truyền đạt tới học sinh.

Ngoài ra, bai giang dien tu còn phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

  • Nội dung đầy đủ, trực quan, sắp xếp hợp lý, logic, giúp học sinh tiếp thu nhanh chóng, dễ hiểu. Tránh tình trạng dài lê thê, khiến học sinh cảm thấy chán nản khi học.
  • Chỉ gói gọn trong 1 buổi học, đối với cấp độ mầm non thì là từ 2 đến 3 tiếng.
  • Các slide trong bài giảng điện tử phải được thiết kế đơn giản, có liên kết chặt chẽ với nhau. Giúp việc đọc và tiếp thu kiến thức của học sinh đầy đủ, tăng tính tập trung, sáng tạo.
Tải bài giảng điện tử cực hay
Tải bài giảng điện tử miễn phí cực hay

Với sự hỗ trợ Internet tốc độ cao như hiện nay cùng với công nghệ thông tin tiến tiến. Một chiếc máy tính có kết nối mạng, các phần mềm hỗ trợ việc thiết kế bài giảng điện tử. Việc dạy học, tương tác với học sinh diễn ra cực kì nhanh chóng, thuận tiện. Trải qua những đợt bùng dịch của biến virus Corona vô cùng nguy hiểm hiện nay là Delta và Omicrom . Điều đó đã khiến cho quá trình học tập trực tiếp càng được đẩy mạnh hơn nữa. Học sinh không cần đến lớp mà chỉ cần ngồi ngay tại nhà của mình. Cùng tương tác, trò chuyện và học tập cùng với thầy cô.

Giáo án điện tử là gì?

Giáo án điện tử là hình dạy học, giảng dạy có kết hợp, liên kết một, nhiều thiết bị công nghệ. Ví dụ điện thoại thông minh (smart-phone), máy tính trên nền tảng, cơ sở hạ tầng là Internet, các phần mềm tin học. Hay giáo án điện tử còn là toàn bộ kế hoạch, thư viện bài giảng điện tử. Nội dung giảng dạy được thiết kế, biên soạn nhằm mục đích tiến hành dạy học trên lớp một cách có trình tự, phân chia hợp lý.

Nội dung bên trong của giáo án điện tử sẽ bao gồm những tiêu chí:

  • Các mục đích, chủ điểm dạy học, giáo dục chi tiết theo từng mốc thời gian.
  • Phương pháp, các kĩ năng hoặc thủ thuật dạy học dành cho giáo viên và các em học sinh.
  • Chi tiết nội dung bài học sắp xếp logic, hợp lý thể hiện thông qua các bài giảng điện tử.
  • Thước đo kiểm tra, đánh giá việc dạy học của giảng viên và tiếp thu kiến thức của học sinh.
  • Trong gián án điện tử còn có thể liệt kê ra những công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy.
website tải bài giảng điện tửi miễn phí
website tải bài giảng điện tửi miễn phí

Giáo án điện tử thường được thiết kế, biên soạn trên máy tính, thông qua các phần mềm, công cụ hỗ trợ soạn thảo như: Microsoft Word, Powerpoint, phần mềm Activinspire,.. Hay nói chung là sử dụng bộ công cụ của Microsoft Office. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy sẽ giúp cho việc dạy học thêm phần hứng thú, vui nhộn.

Các công cụ, phần mềm soạn thảo với các tùy biến giúp thầy cô dễ dàng tạo nên thư viện giáo án điện tử. Được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng rất trực quan. Nội dung đa dạng bao gồm có các font chữ, hình ảnh sống động, âm thanh chân thật. Giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh chóng thông qua những gợi ý, chỉ dẫn của thầy cô.

Lợi ích sử dụng thư viện bài giảng điện tử miễn phí

Lợi ích của bài giảng điện tử:

Hầu như hiện nay bài giảng điện tử là một điều tất yếu trong hầu hết các chương trình dạy học của giáo viên. Bởi baigiangdientu đáp ứng hầu như toàn bộ hoặc một phần các tiêu chí phải có của một chương trình dạy học. Hay nói cách khác là giáo án điện tử hiện nay với nhiều hướng xây dựng, thiết kế khác nhau.

Thiết kê, xây dựng bài giảng điện tử dễ dàng:

Những phần mềm hỗ trợ đã giúp thiết kế, xây dựng bài giảng điện tử đã trở nên đơn giản. Trước đây thường sẽ phải ngồi tự tay thiết kế nên các bài giảng, sử dụng thước kẻ. Các dụng cụ đo đạc để có được những hình vẽ biểu đồ, hình học với độ chính xác cao. Chính điều đó là điểm yếu khó khác khắc phục nhất của những bài giảng truyền thống. Cực tốn nhiều thời gian để thiết kế, xây dựng và hoàn thiện.

Cách làm bài giảng điện tử miễn phí nhanh chóng, đơn giản
Cách làm bài giảng điện tử miễn phí nhanh chóng, đơn giản

Giờ đây chỉ cần đưa ra những ý tưởng, cùng với những tiện ích có sẵn trên phần mềm, công cụ. Sử dụng những hình vẽ sẵn có trong phần công cụ, những kiểu chữ đẹp mắt, các đường kẻ thằng tắp có thể điều chỉnh… Thì việc trình chiếu cho học sinh tham khảo trên màn hình sẽ trở nên nhanh chóng, trực quan.

Giúp buổi học thêm sinh động, chân thật:

Kết hợp những hình ảnh, video, hình vẽ cùng với nội dung đã được chọn lọc, tinh chỉnh. Sẽ khiến cho việc giảng dạy trở nên chất lượng, hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với học sinh cấp 1, 2, sẽ cảm thấy phấn khởi, hứng thú khi được nhìn thấy những hình ảnh của slide bài giảng đầy màu sắc

Sáng tạo, linh hoạt nội dung trong cách thiết kế bài giảng điện tử:

Nội dung của bài giảng điện tử sẽ phong phú, mởi mẻ hơn so với bài giảng truyền thông. Tập trung chủ yếu vào trải nghiệm của học sinh, đặt trọng tâm vào ý chính. Nhằm truyền tải, trình bày chi tiết nội dung của bài giảng một cách mạch lac, đầy đủ nhất. Giáo viên vận dụng sự sáng tạo của mình, lên ý tưởng xây dựng bai giang dien tu thật rõ ràng, lôi cuốn. Sử dụng tiện ích của các phần mềm hỗ trợ thêm sự tương tác, giao tiếp . Từ đó ngày càng hoàn thiện nội dung cả về chất lượng lẫn số lượng. Đa dạng thêm nhiều cách giảng dạy, thể hiện nội dung bài giảng điện tử.

Có thể thấy được lợi ích của bài giảng điện tử mang cho việc dạy học là cực kì tích cực. Cùng với đó là các phần mềm, công cụ hỗ trợ giúp việc dạy học trở nên đơn giản, thuận tiện. Bên cạnh những lợi ích, ưu điểm mà bài giảng điện tử mamg lại thì yêu người giáo viên phải thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính và bàn phím. Các kiến thức về tảng Internet trong việc tìm kiếm thông tin chuẩn bị cho bài giảng. Có như thế mới đem lại một bài giảng chất lượng, thực sự hay, hấp dẫn, cuốn hút người xem.

Tải bài giảng điện tử miễn phí tại website: baigiangtuongtac.com

Kho tài nguyên, tài liệu bài giảng điện tử miễn phí
Kho tài nguyên, tài liệu bài giảng điện tử miễn phí

Là website chuyên về thiết kế xây dựng thư viện bài giảng điện tử, bài giảng tương tác theo giáo án đổi mới của tất cả các cấp học từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Mong muốn đem đến cho quý thầy cô, những cá nhân hay tổ chức đang công tác trong lĩnh vực giáo dục, một nguồn tài liêu tham khảo về giáo án điện tử và bài giảng điện tử uy tín, chất lượng. Góp phần hỗ trợ, nâng cao kinh nghiệm giảng dạy trong việc biên soạn giáo án điện tử, đưa ra những bài giảng với thời gian nhanh chóng và đầy đủ, hoàn thiện nhất.

Dưới đây, Baigiangtuongtac.com sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo những tài liệu về bài giảng điện tử, bài giảng tương tác và viện bài giảng điện tử. Với đầy đủ nội dung, kiến thức cần thiết cần thiết theo chương trình đổi mới năm 2022.

Bài giảng tiếng anh mầm non: http://baigiangtuongtac.com/lesson/bai-giang-tuong-tac_-be-lam-quen-chu-n-t/

Giáo án điện tử lớp 3 và bài giảng điện tử lớp 3: http://baigiangtuongtac.com/lesson/bai-giang-tuong-tac-phuong-trinh-duong-tron/

Thư viện bài giảng điện tử lớp 4: http://baigiangtuongtac.com/lesson/bai-giang-tuong-tac-be-lam-quen-chu-b-c/

Bài giảng điện tử lớp 5: http://baigiangtuongtac.com/lesson/bai-giang-tuong-tac-activinspire_-mon-tin-hoc-6_-bai-12-he-dieu-window/

Mã giải nén: l6^lx^#t9@9h

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Bài giảng tương tác thông qua các kênh mạng xã hội. Tham khảo thêm nhiều tài liệu, mẫu bài giảng điện tử cực hay và bổ ích. Đón chờ nhiều ưu đãi cùng những tài liệu miễn phí sẽ được tung ra trong thời gian sắp tới. Nhanh tay nhấn like, theo dõi và tích vào dấu nhận thông báo cho mỗi kênh nhé.

Facebook: https://www.facebook.com/thietkebaigiangtuongtac/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOLJNscDtsHPejM7tqq12NA

https://www.youtube.com/watch?v=kocDrwKblR8&t=16s
5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!