Phần mềm hỗ trợ soạn một bài giảng tương tác đẹp, riêng biệt Thầy Cô nên biết!

Để soan được một bài giảng đẹp mắt và sinh động, thu hút học trò đòi hỏi thầy, cô giáo phải đầu tư thời gian, công sức khá nhiều. Để có được những bài giảng tương tác hấp dẫn học trò là cả một quá trình tìm kiếm, thiết lập công phu và cả chuyên môn tri thức của người thầy đã chuẩn bị trước đó.

Xã hội phát triển, phương pháp giảng dạy trên nhà trường cũng thay đổi rất nhiều. Giờ đây, lớp học không chỉ có thầy cô với phấn trắng bảng đen. Để theo kịp sự phát triển của xã hội ngành giáo dục nước ta có nhiều thay đổi về phương pháp, phương tiện giảng dạy và nâng cao chuyên môn của thây cô giáo. Kiến thức dạy cho học trò phải thực tế với các em hơn. Mạng internet là một kho tàng kiến thức hữu ích của bất kỳ lĩnh vực nào. Tuy nhiên, để có một bài giảng tốt thầy cô phải biết chọn lọc từ kiến thức thực tế, trên internet vào bài giảng.  Tư liệu trên mạng có rất nhiều nhưng để có 1 hình ảnh tư liệu đúng theo ý tưởng sư phạm của mình thì không có. Thầy cô phải ” phẫu thuật cắt ghép” công phu lắm mới có những tư liệu của riêng mình. Thế nhưng, không phải thầy cô nào cũng có đủ chuyên môn về vi tính, đồ họa có thể căt ghép được.

Phần mềm chỉnh sửa anh Photoshop  chuyên nghiệp không dễ dùng với những người không được đào tạo  về nó. Với nhiều năm công tác trong ngành sư phạm, cũng không ít lần nhăn mặt rồi gập máy tính vì không tự mình tạo ra được những hình ảnh theo ý để triển khai ý tưởng sư phạm của mình, và không ít lần tôi đã muốn bỏ cuộc. Photoshop quá khó với tôi..Nhưng nó không phải là duy nhất và tôi đã tự tìm giải pháp cho mình. Trên internet có khá nhiều phần mềm căt ghép ảnh ở  đơn giản, rât dễ dùng trong việc căt ghét hình ảnh để đưa vào bài giảng.

1/ Phần mềm Photo Crop Editor căt ghép ảnh đẹp, đơn giản chỉ trong vòng 3 phút đầy thẩm mỹ thầy cô cần quan tâm.

ảnh

Phần mềm Photo Crop Editor đơn giản mà chuyên nghiệp.

Thầy cô sẽ không khó khăn khi dùng phần mềm Photo Crop Editor, đây là một công cụ giúp thầy cô cắt, xén ảnh sau đó ghép hậu cảnh cho nó một cách rất nhanh chóng.

2/ Phần mềm EximiousSoft Cool Image ngoài cắt ghét, nó còn hỗ trợ thêm những chức năng chỉnh sửa ảnh, thêm xóa những hình ảnh thêm.

PM eximioussoft-cool-image

Phần mềm EximiousSoft Cool Image Tiện lợi – Đa năng

So với Photo Crop Editor thì nó phức tạp hơn chút nhưng vẫn đơn giản hơn rất nhiều khi dùng phần mềm Photoshop. phần mềm này bổ sung nhiều tính năng làm đẹp hình, thầy cô sẽ nhanh chóng có được một bức hình theo ý mình và chuyên nghiệp. Chi tiết phần mềm và hướng dẫn dùng trên mạng có rất nhiều, tải miễn phí.

3/ Phần mềm ProShow Producer –  Ứng dụng tạo trình chiếu đẹp mắt dễ dàng

Phần mềm proshow-Producer

Chuyên nghiêp – đẳng cấp

ProShow Producer là một ứng dụng Tao Sideshow chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Nó giúp thầy cô có thể thiết kế được những trình chiếu ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra, ứng dụng này còn sở hữu một quy trình làm việc đơn giản, nhờ vậy hỗ trợ bạn tạo slideshow chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng tương thích với hầu hết phiên bản của hệ điều hành Windows.

Trên đây là một trong 3 phần mềm đơn giản, hữu hiệu các thầy cô cần biết. Ưu điểm là đếu rất dễ dùng. Thầy cô lên mạng download miễn phí về máy và đọc phần hướng dẫn dùng. Sẽ không khó để thầy cô tạo ra hình ảnh theo ý mình.

Các trường của tất cả các cấp học trong cả nước đang áp dụng rộng rãi phương pháp giảng dạy tương tác, soạn bài bằng phần mềm ActivInspire kết hợp với những phần mềm hỗ trợ kể trên, thấy cô sẽ tạo được những bài giảng tương tác độc đáo, thu hút học trò đơn giản và nhanh chóng.

Chúc các thầy cô thành công!

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!