Top 10 phần mềm cắt ghép video tốt nhất của năm 2022 cho việc soạn bài

Không phải là một chuyên gia? Bạn không hề biết cách chỉnh sửa video, hay nhờ một chuyên gia video giỏi để quay và cắt các video của bạn? Không sao cả! Mục tiêu của bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu các phần mềm cắt ghép video phù hợp, bạn cũng có thể tạo ra nội dung video chuyên nghiệp, đẹp mắt — bất kể chưa có kinh nghiệm — Và sẽ khiến cho việc thiết kế bài giảng điện tử của bạn trở nên đơn giản. Ngoài phần mềm cắt ghép video dễ sử dụng hiện nay, bạn còn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video thịnh hành của các thương hiệu lớn.

Hãy bắt đầu nào! Dưới đây là danh sách mà Bài giảng tương tác giới thiệu về các phần mềm cắt ghép video trên máy tính, ngoài ra cũng sẽ có phần mềm cắt ghép miễn phí video tốt nhất dành cho người mới bắt đầu.

Dưới đây là danh sách các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất cho của năm 2022:

1. Apple iMovie

2. Lumen5

3. Người làm phim hoạt hình

4. Nero Video

5. Corel VideoStudio

6. Filmora từ Wondershare

7. CyberLink PowerDirector

8. Phần tử Adobe Premiere

9. Adobe Premiere Pro

10. Apple Final Cut Pro

1. Apple iMovie

Đối với những người bạn đang làm việc với PC hệ điều hành Window, điều này sẽ không thực sự áp dụng; nhưng chúng tôi không muốn để nó ra khỏi danh sách. Nếu bạn đang tìm kiếm sự đơn giản và thanh lịch, thì đó chắc chắn sẽ là Apple iMovie. Bộ lọc màu của iMovie thực sự là một bộ lọc đẳng cấp nhất trong top những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Và nếu bạn đang quay trên iPhone hoặc đang chỉnh sửa một dự án trên iPad, bạn có thể sử dụng AirDrop để truyền tải. Thì Appple iMovie cũng có sẵn phiên bản phần mềm cắt ghép video trên điện thoại. Hay liền mạch dự án của mình sang máy Mac.

Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính Macbook, Iphone, Idap
Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính Macbook, Iphone, Idap

Một trong những tính năng được yêu thích nhất việc iMovie liên kết trực tiếp với iTunes và GarageBand, vì vậy bạn có thể dễ dàng triển khai các bản nhạc và âm thanh tùy chỉnh. Khi video của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đăng tải, hãy tải video đó đó bằng iMessage, Facebook, YouTube hoặc bất kỳ nền tảng nào được kết nối ngắn gọn của iMovie.
 • Tính năng nổi bật: Tích hợp sản phẩm Apple liền mạch; Green-screen; tích hợp nền tảng âm thanh và xã hội

2. Lumen5

Lumen5 được biết đến như một phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video giúp các bài đăng trên blog trở thành quảng cáo trên các kênh mạng xã hội. Mặc dù quá trình còn nhiều sai sót và bạn có thể sẽ phải mày mò để làm cho nội dung blog của mình trông thật hấp dẫn thu hút người xem. Nhưng phần còn lại của quá trình tạo video là một bước nhỏ. Chỉ tinh chỉnh một số bản sao bài đăng trên blog của bạn; kéo và thả một số gif, màn hình hoặc video clip; thêm một số âm nhạc; và video xã hội hấp dẫn của bạn sẽ có 1 video chất lượng cho Facebook và Twitter.\

 • Các tính năng nổi bật: Tạo quảng cáo blog trên mạng xã hội; giao diện kéo và thả
 • Mức giá: 720p cho phiên bản miễn phí. Xóa hình mờ với $ 11 mỗi tháng hoặc nâng cấp lên 1080p với $59 mỗi tháng.

3. Animaker – Phần mềm cắt ghép video miễn phí trên máy tính

Lumen5 - Phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video trên máy tính
Lumen5 – Phần mềm chỉnh sửa cắt ghép video trên máy tính

Animaker là một trình chỉnh sửa video trực tuyến cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo video từ video, ảnh, văn bản và âm thanh của riêng họ. Hoàn toàn không yêu cầu kinh nghiệm chỉnh sửa video trước đó . VÌ đây là một phần mềm cắt ghép video online hoạt động nhẹ nhàng trên trình duyệt web của bạn, vì vậy không có dòng thời gian, lớp hoặc độ phức tạp. Tất cả chỉ cần kéo và thả trực quan, hợp lý để kể nên những câu chuyện của bạn.

 • Tính năng nổi bật: Ứng dụng nhẹ không có dòng thời gian phức tạp, tùy chọn kéo và thả dễ dàng với cộng tác thời gian thực.
 • Mức giá: Bắt đầu từ $ 10 / tháng, tăng lên $ 49 / tháng
 • Tải phần mềm cắt ghép video miễn phí cho win 10: Animaker

4. Nero Video

Một trong những phần mềm cắt ghép video giá rẻ khoảng (49,99$), Nero Video có được vị trí riêng của mình trong danh sách này. Bởi có rất nhiều thủ thuật và hiệu ứng mà bạn sẽ tìm thấy trong số các sản phẩm khác đang cạnh tranh trong danh sách này. Nero chỉ không có tốc độ và chức năng như một số sản phẩm khác được nêu ở đây và nếu đề xuất giá trị của nó là giá của nó, thì $50 vẫn không phải là rẻ.

Phần mềm cắt ghép video dễ sử dụng
Nero Video – Phần mềm cắt ghép video dễ sử dụng
 • Tính năng nổi bật: Giá cả cạnh tranh.
 • Mức giá: Thanh toán một lần $ 39,95.

5. Corel VideoStudio

Corel VideoStudio có tất cả các điểm nổi bật của các sản phẩm hàng đầu khác trong danh sách này, bao gồm hỗ trợ VR 360 độ và 4K. Và cũng có điểm khác biệt là phần mềm chỉnh sửa video tiêu dùng đầu tiên cung cấp tính năng theo dõi chuyển động, Đây là một tính năng cho phép bạn theo sát các đối tượng cụ thể trong suốt quá trình cắt ghép và chỉnh sửa của bạn (nếu bạn muốn, chẳng hạn như trỏ mũi tên vào một trong các nhân vật của bạn, làm mờ khuôn mặt của nhân vật hoặc đưa cho anh ta một chiếc mũ ngộ nghĩnh). Hầu hết các sản phẩm trong danh sách này đều được trang bị tính năng theo dõi chuyển động, nhưng VideoStudio vẫn tự hào là một trong những hệ thống theo dõi chuyển động tốt nhất xung quanh.

Các phần mềm cắt ghép video tốt nhất năm 2022
Các phần mềm cắt ghép video tốt nhất năm 2022
Một trong những điểm nhấn đối với VideoStudio là tốc độ của nó, đáng chú ý là tụt hậu so với một số hệ thống nhanh hơn trong danh sách này, như CyberLink PowerDirector và Pinnacle Studio. Tuy nhiên: đối với khoản thanh toán một lần là 99,99 đô la? Bạn có thể làm tệ hơn nhiều.

 • Tính năng nổi bật: Theo dõi chuyển động.
 • Mức giá: Thanh toán một lần $ 99,99.

6. Filmora

Khi nói đến phần mềm cắt ghép chỉnh sửa video trên máy tính, Filmora là phần mềm chỉnh sửa video tiêu chuẩn, đơn giản, chất lượng cao của Wondershare; nhưng Wondershare cũng cung cấp FilmoraGo (để chỉnh sửa di động) và Filmora Scrn (để quay và chỉnh sửa màn hình). Thiết kế trực quan và dễ sử dụng, đi kèm với đầy đủ các bộ lọc, lớp phủ, các yếu tố chuyển động, chuyển tiếp và một số ít nhạc miễn phí bản quyền. Dưới đây là một số “tính năng đặc biệt” khác mà Filmora cung cấp:

Hỗ trợ 4k và gif là các tính năng soạn sẵn cho hầu hết các sản phẩm chỉnh sửa video hiện nay, nhưng một điều Filmora đặc biệt làm tốt là tiêu đề. Công cụ tiêu đề đang thịnh hành trong phần mềm video và mặc dù của Filmora không có chức năng như nói, Apple Final Cut Pro X, có thể chồng các tiêu đề 3D lên video của bạn và xoay chúng theo ba trục, nhưng nó vẫn có một số tính năng tiêu đề hấp dẫn cho số tiền bạn đang chi tiêu.

Tải phần mềm cắt ghép viedo trên máy tính
Tải phần mềm cắt ghép viedo trên máy tính

Một tính năng khác của Filmora khi mới bắt đầu chỉnh sửa video sẽ thấy hấp dẫn là “Easy Mode”, cho phép bạn tạo các chỉnh sửa thú vị, bóng bẩy chỉ bằng cách kéo và thả clip, chọn chủ đề và chọn nhạc (cách sử dụng âm nhạc trong hoạt động tiếp thị của bạn tại đây).

 • Các tính năng nổi bật: Công cụ tiêu đề; chỉnh sửa di động và màn hình; “Chế độ dễ”
 • Mức giá: Bắt đầu từ $ 68,98 cho giấy phép trọn đời

7. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector được đưa vào danh sách này vì giao diện của nó, khá đơn giản. Đi đến trang sản phẩm, xem qua các hướng dẫn và bạn sẽ ổn. Tuy nhiên, có một sự hiểu nhầm trong giao diện của các tùy chọn và hiệu ứng này. Nếu bạn không sẵn sàng đầu tư thời gian để học tất cả chúng, điều đó có thể khiến bạn hơi khó khăn khi sử dụng phần mềm cắt ghép và chỉnh sửa video này.

Đừng lo lắng về các tính năng bổ sung của CyberLink; chỉ cần cảnh giác với mức độ cam kết của bạn!

Về kết xuất, PowerDirector được coi là một trong những hệ thống chỉnh sửa video nhanh nhất hiện nay. Nó cũng hoạt động ổn định trong lĩnh vực sáng tạo và tiên tiến. PowerDirector có mức phí cao khi chuyển sang 4k và hiện tại, nó là một trong những hệ thống đầu tiên hỗ trợ cảnh quay thực tế ảo 360 độ.

 • Các tính năng nổi bật: Kết xuất nhanh như chớp; bộ hiệu ứng toàn diện
 • Mức giá: Thanh toán một lần $ 79,99
 • Download phần mềm cắt ghép video: CyberLink PowerDirector

8. Phần tử Adobe Premiere

Chúng tôi đưa Premiere Elements vào danh sách này bởi đây là phần mềm cắt ghép video làm youtube dẫn đầu ngành trong lĩnh vực truyền thông. Và 79,99$ không phải là quá cao, nhưng chúng tôi ở đây để nói rằng với mức giá đó. Khả năng sử dụng của Premiere Element đó chính là đặc biệt dành cho người mới bắt đầu.

Tính năng Chỉnh sửa có hướng dẫn làm cho Adobe Premiere trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn cho người mới bắt đầu, vì nó cho phép họ thực hiện cả chỉnh sửa nhanh và các dự án nâng cao với sự hỗ trợ đáng kể từ phần mềm.

Mặc dù Premiere Elements tụt hậu so với đối thủ về tốc độ, chỉnh sửa 3D, đa camera và một số tính năng nâng cao khác, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu tìm kiếm một bộ hiệu ứng toàn diện và một số hướng dẫn về cách triển khai chúng.

 • Tính năng nổi bật: Chỉnh sửa có hướng dẫn; giao diện đơn giản
 • Mức giá: Thanh toán một lần $ 79,99

9. Adobe Premiere Pro – Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp

Với bộ tính năng gần như chưa từng có, hỗ trợ 360 VR và 4k cùng khả năng mới được triển khai để lưu trữ, sắp xếp và chia sẻ nội dung trực tuyến với nhóm, phần mềm chỉnh sửa video premiere Pro có lẽ là phần mềm chỉnh sửa video hoàn chỉnh nhất hiện nay.

Một trong những công cụ tuyệt vời hơn của Premiere Pro là công cụ Lumetri Color, cung cấp khả năng điều chỉnh và thao tác màu sắc ngang bằng với Photoshop. Tính năng nhiều camera, trong khi hầu hết các hệ thống cho phép bạn làm việc với một số góc camera hạn chế.

Phần mềm cắt ghép video thịnh hành, phổ biến nhất hiện nay
Phần mềm cắt ghép video thịnh hành, phổ biến nhất hiện nay

Đưa vào vô số các tùy chọn tiêu đề, các ứng dụng phụ trợ được kết nối sẵn sàng (như Photoshop và After Effects), và giao diện linh hoạt, dễ sử dụng và Premiere Pro là một trong các phần mềm cắt ghép video tốt nhất không cần bàn cãi.

 • Tính năng nổi bật: Nhiều gam màu và các tùy chọn màu; công cụ tiêu đề; tích hợp dễ dàng với các Sản phẩm của Adobe; giao diện đơn giản. Là phần mềm chỉnh sửa video cho youtuber thích hợp nhất hiện nay.
 • Mức giá: $ 19,99 / tháng

10. Apple Final Cut Pro X

Apple Final Cut Pro X với mức giá $299.99 có thể hơi cao đối với một sản phẩm mà bạn có thể khó hiểu; nhưng đối với những người trong số các bạn thích thử thách và mong muốn đạt đến một mức độ chuyên nghiệp nào đó trong việc chỉnh sửa video, tại sao lại không tham gia? Apple đã làm cho việc chuyển đổi từ iMovie sang Final Cut Pro trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết — vì vậy nếu bạn là kiểu người yêu thích sản phẩm của Apple và đã làm việc với iMovie đến mức thành thạo, thì có thể thời gian để sử dụng Final Cut Pro. Quyền lực vẫn còn làm nản lòng; giao diện, ít hơn đáng kể như vậy.

Top phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp nhất
Top phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp nhất

• Các tính năng nổi bật: Dòng thời gian từ tính; Hỗ trợ Touch Bar.

• Mức giá: Thanh toán một lần $ 299,99.

Để kết thúc, đây là danh sách về phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu trong việc soạn thảo gián án điện tử, bài giảng điện tử và bài giảng tương tác:

 1. Apple iMovie: Tích hợp liền mạch sản phẩm Apple; màn hình xanh; tích hợp nền tảng âm thanh và xã hội.
 2. Lumen5: Tạo blog-to-social-promo; thao tác giao diện kéo và thả.
 3. Animaker: Nhân vật tùy chỉnh; sự hợp tác.
 4. Nero Video: Mức giá thấp thấp.
 5. Corel VideoStudio: Camera Theo dõi chuyển động.
 6. Filmora từ Wondershare: Công cụ tiêu đề; chỉnh sửa di động và màn hình; “Easy Mode”.
 7. CyberLink PowerDirector: Render nhanh như chớp; bộ hiệu ứng toàn diện.
 8. Adobe Premiere Elements: Chỉnh sửa có hướng dẫn; giao diện đơn giản.
 9. Adobe Premiere Pro: Nhiều tùy chọn cam và màu; công cụ tiêu đề; tích hợp dễ dàng với các sản phẩm của Adobe; giao diện đơn giản.
 10. Apple Final Cut Pro: Dòng thời gian từ tính; Hỗ trợ Touch Bar.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!