Giới thiệu phần mềm Activ Inspire

Được đánh giá là 1 trong những phần mềm thiết kế bài giảng tương tác tốt nhất hiện nay. Từng đoạt giải thưởng về soạn thảo bài giảng tương tác. Phần mềm ActivInspire giúp giáo viên mang lại những bài học trong cuộc sống với các hoạt động phong phú. Mạnh mẽ lấy sự chú ý của học sinh, pha trộn đánh giá thời gian thực và kinh nghiệm từ thế giới thực vào quá trình học tập. Cùng baigiangtuongtac.com tìm hiểu một số thông tin cơ bản nhé !

Phan mem ActivInpire

Activinspire là gì?

Activinspire là phần mềm dạy và học mới của Promethean để sử dụng trên  máy  tính và bảng  tương tác. Phần mềm có thể giúp thiết kế và soạn  giáo án với nhiều tính năng hiện đại, hướng tới môi trường giáo dục thông minh. ActivInspire cho phép giáo viên thiết kế giáo án chuyên nghiệp và trình chiếu trên bảng tương tác. Đồng thời cung cấp nhiều hoạt động hữu ích, thú vị cho giáo viên và học sinh. Phần mềm ActivInspire hỗ trợ:

-Giảng dạy như trên bảng phấn truyền thống, linh hoạt thay đổi các bước trình bày. Mang đến cho bạn những quy trình đào tạo giáo dục chuyên nghiệp.

-Sử dụng các công cụ cơ bản nhưng hiệu quả để kích thích suy nghĩ, tạo sự thu hút và tập trung sự chú ý của các em. 

-Chế độ người dùng đôi và cảm ứng đa khả năng cùng với các công cụ tương tác. Thúc đẩy sự hợp tác và tham gia vào bài học của cả lớp hoặc nhóm nhỏ.

-Tích hợp gần 90,000 tài nguyên và bài học trên Promethean Planet. Giúp giáo viên khởi đầu tốt đẹp vào việc tạo ra các ý tưởng sư phạm hay về bài giảng tương tác (người học tham gia bài học).

-Tích hợp với các hệ thống phản hồi của Promethean tạo điều kiện cho người học tham gia liên tục và đánh giá trong thời gian thực.

Vậy phần mềm ActivInspire có gì nổi bật?

Phần mềm ActivInspire chính là phiên bản mới nhất tích hợp cả 2 phần mềm ActivStudio và ActivPrimary. Đây là phần mềm soạn thảo bài giảng điện tử nằm trong hệ thống dạy và học tương tác (Digital Interactive Classroom). Trực thuộc của tập đoàn Giáo dục quốc tế Promethean (Vương quốc Anh).

Hệ thống chức năng của phần mềm ActivInspire

    • ActivBoard: bảng từ tương tác.
    • ActivPen: bút từ tương tác. Tích hợp tính năng như bút viết bảng, vừa có thể hoạt động như con 1 con chuột máy tính.
  • ActivSlate: học sinh có thể thực hiện tương tác với bảng ActivBoard ở bất kì chỗ nào trong lớp.

Phần mềm ActivInspire này còn có một hệ thống giúp giáo viên có thể kiểm tra đánh giá đó là: Activote và Expresstion

    • ActiVote: là một hệ thống trả lời trắc nghiệm. Sử dụng được cho 2 dạng câu hỏi đó là: dạng câu hỏi đúng sai và dạng câu hỏi có nhiều lựa chọn.
  • ActivExpresstion: Sử dụng để trả lời tất cả các loại câu hỏi như: bằng chữ, bằng số, dạng câu hỏi sắp xếp, câu hỏi trắc nghiệm…

Đặc biệt, phần mềm ActivInspire đã nhận được 2 giải thưởng Worlddidac dành cho sản phẩm giáo dục tốt nhất. Chương trình  hoàn toàn hướng đến người Việt Nam. Giúp giáo viên Việt Nam  dễ dàng tiếp cận với công nghệ giáo dục này.

Hỗ trợ soạn giáo án và thiết kế bài giảng

Phần mềm ActivInspire hỗ trợ đầy đủ cho giáo viên về công nghệ và khả năng giảng dạy  tương tác. Đồng thời tạo ra một môi trường học tập có sự gắn kết bền chặt giữa các thành viên, giữa giáo viên và học sinh. Các thành viên có thể cùng nhau chia sẻ dữ liệu, tài nguyên, kiến ​​thức chuyên môn. Cũng như các công cụ và thiết bị hỗ trợ để  tối đa hóa việc dạy và học. Đặc biệt giao diện người dùng được thiết kế đẹp mắt và thu hút cả giáo viên và học sinh. Hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học.

ActivInspire mang đến cho giáo viên khả năng tiếp cận với bài giảng điện tử. Một loạt các hoạt động , công cụ, hình ảnh, âm thanh với toàn bộ thế giới  tài nguyên bổ sung có sẵn trên hệ thống Promethean Planet. Chương trình này tạo ra các bài học bằng cách sử dụng bút  và  các công cụ tiên tiến được tích hợp. Tạo ra các bài học bổ ích. Mở ra một thế giới mới giúp cả giáo viên và học sinh có nhiều cơ hội tham gia và phát triển.

Xem thêm :

Các phiên bản của Activinspire

Ngòai ra, ActivInspire có đến 2 phiên bản: Phiên bản ActivInspire Personal và ActivInspire Professional. Personal là phiên bản miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải xuống từ website của Promethean Planet. Phiên bản này cực kỳ hữu ích để bạn làm quen với ActivInspire và có thể cho các học sinh dễ dàng sử dụng ở nhà. Tuy nhiên,vì là một phiên bản miễn phí nên nó chỉ bao gồm một số tính năng và chức năng cơ bản của phiên bản Professional.

Khi bạn sử dụng phiên bản phần mềm  ActivInspire Personal, bạn sẽ bị hạn chế một số các hoạt động.Một vài công cụ trình bày chuyên nghiệp và các công cụ liên quan toán học. Khi sử dụng ActivInspire Personal bạn không thể sử dụng các chức năng như Trình Quay Phim Màn Hình, Trình thu âm, Khoá Giáo Viên, Chú Thích, chức năng Nhận dạng chữ viết tay và hình thể, và Compa…

 Phần mềm ActivInspire có nhiều tính năng hay, giúp giáo viên chủ động và linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy. Giúp tạo thêm nhiều hoạt động cho học sinh một cách dễ dàng, làm khơi dậy niềm đam mê và sáng tạo cho giáo viên và học sinh.Tải phần mềm ActivInspire để bắt đầu nâng cao chất lượng giáo án để có thể bắt kịp với xu hướng giáo dục  4.0 hiện nay.

Link download phần mềm Activinspire

1/ ActivInspire (v1.8.64868). Phiên bản tiếng Anh (V2.0)

2/ Phiên bản V2.3 (Tiếng Việt)

Phiên bản 2.3.65940 cập nhật đến ngày 28/01/2015

– Bản cài đặt dành cho Windows OS

+ Tiếng Việt: Download

+ Tiếng Anh: Download

– Bản cài đặt dành cho Mac OS

+ Tiếng Việt: Download

+ Tiếng Anh: Download

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Activinspire

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!