Lo lắng khi áp dụng giáo án điện tử mầm non

Đất nước Việt Nam đang ngày một hòa nhập và công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ đó việc áp dụng những phương tiện giảng dạy và học tập hiện đại hơn giúp cho trẻ càng dễ tiếp thu.

Hiện nay nước ta đang áp dụng công cuộc đổi mới trong giáo dục ở các cấp bậc khác nhau. Trong đó là cấp học mầm non cho các bé từ 3 – 5 tuổi. Chương trình giáo án điện tử mầm non và bài giảng điện tử mầm non là được chú trọng nhất. Vì đó là nơi ươm mầm cho thế hệ mai sau cũng như là lớp nhỏ tuổi nhất trong các cấp giáo dục. Cho nên luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Vấn đề được đặt ra khi áp dụng phương pháp giảng dạy với giáo án điện tử mầm non liệu rằng chúng có hiệu quả hay không.

Điều này cũng buộc các giáo viên cũng phải cập nhật đầy đủ thông tin và phương pháp dạy. Được huấn luyện kĩ càng hơn để phương pháp này được áp dụng rộng rãi và hiệu quả hơn. Giúp cho các bậc phụ huynh cũng thôi đi phần nào lo lắng cho con em của mình.

Vì là chương trình giáo án điện tử mầm non nên đó không còn là các giảng dạy từ phía giáo viên. Ghi rồi học sinh chép nữa mà có sự trao đổi với nhau nhiều hơn. Việc sử dụng bảng tương tác có chức năng cảm ứng, khiến nhiều người lo lắng rất nhiều điều:

Thứ nhất: Ánh sáng của ipad khi tiếp xúc có hại với mắt của trẻ khi áp dụng giáo án điện tử mầm non

Lo lắng khi sử dụng dụng giáo án điện tử mầm non
Phụ huynh lo lắng ánh sáng thiết bị công nghệ ảnh hưởng đến mắt trẻ

Theo khuyến cáo khi sử dụng trong thời gian dài thì việc giảng dạy cũng sẽ như vậy. Tuy nhiên nhận thức việc này là hết sức sai lầm. Đây là loại bảng tương tác này sử dụng loại ánh sáng phản xạ từ máy chiếu. Chứ không phải trực tiếp chiếu vào mắt trẻ nên không hề có sự kích ứng nào. Cho nên khi áp dụng giáo án điện tử mầm non 4 – 5 tuổi cho Ipad ở cấp độ mầm non. Các phụ huynh không cần phải lo về vấn đề này.

Thứ hai: Phụ huynh cho rằng trẻ quá nhỏ để tiếp xúc được với chiều cao của bảng tương tác.

So với các nước khác các bé đúng là nhỏ nhắn hơn. Tuy nhiên không vì vậy mà các trẻ phương Tây lại có khả năng áp dụng còn chúng ta thì không. Vì là mầm non cho nên có thể áp dụng nhiều phương pháp một số nước đang làm. Sử dụng một bệ đứng phụ dành cho trẻ ngay trước bảng tương tác. Như thế giúp trẻ dễ dàng bước lên mà chạm với đến trên cùng bảng. Và bảng cũng được thiết kế là ngang tầm đứng người lớn. Học tập với thư viện giáo án điện tử mầm non sẽ thuận tiện, đơn giản hơn.

Lo lắng khi sử dụng thư viện giáo án điện tử mầm non
Các hãng sản phẩm tương tác thông minh đã bổ sung bệ( bục) phù hợp với chiều cao của bé.

Thứ ba: Lo lắng vì sợ trẻ thiếu sự tập trung về bài giảng.

Điều này có vẻ không đúng theo thực tế. Vì theo khảo sát thì trẻ rất thích thú và hứng thú hơn là so với cách giảng bài truyền thống. Khi sử dụng những loại bảng tương tác cho giáo án điện tử mầm non. Trẻ trực tiếp xem những bài giảng động. Như giáo án điện tử mầm non chủ đề thực vật. Sẽ giúp trẻ sẽ không còn cảm giác chán và buồn ngủ như trước đây nữa.

Thứ tư: Sợ rằng trẻ không tiếp thu tốt kiến thức.

Nhiều phụ huynh luôn lo lắng trẻ sẽ không thể nào tiếp thu tốt kiến thức được giảng dạy. Nhưng cần phải quá lo lắng. Những giáo án điện tử mầm non 4 5 tuổi. Hay cụ thể bài giảng điện tử mầm non đó đã được các giảng viên biên soạn, tinh chỉnh. Sử dụng các hình nền giáo án điện tử mầm non. Nên đáp ứng được lượng kiến thức cho trẻ, ngoài ra vì là bảng tương tác cho nên không cần ghi viết, xóa bài. Thời gian tối ưu hoá cho việc chạy được nhiều bài giảng mà vẫn hiệu quả.

Thứ năm: Trẻ không có thời gian để thư giãn vui chơi.

Khi trẻ học với phương pháp này cũng chính là lúc mà trẻ đang được thư giãn vui chơi. vì chính là đối tượng mầm non cho nên các bài giảng chủ yếu tập trung vào phát huy khả năng nhận biết của trẻ về mọi thứ xung quanh. Đối với từng độ tuổi nhất định, ví dụ là giáo án điện tử mầm non 5 tuổi. Trẻ có thể có thời gian chơi trò chơi và học cùng với bảng tương tác. Vì sử dụng màn hình cảm ứng nên giáo viên sẽ biên soạn những trò chơi nâng cao chỉ số IQ. Tăng cường sự phản ứng nhanh nhẹn, nhận biết từ ngữ và hình ảnh phù hợp.

Kết luận với việc áp dụng thư viện giáo án điện tử mầm non

Dù hiện nay tại các đô thị lớn đang được Nhà nước hỗ trợ tốt về cung cấp bảng tương tác để giảng dạy tuy nhiên là việc này một là do giáo viên chưa thích ứng kịp thời nhưng mong rằng một thời gian nữa sẽ được cải thiện, hai là mong rằng phụ huynh các bé có một cái nhìn thoáng hơn về phương pháp giảng dạy mới này, đừng quá lo lắng vì chúng sẽ không làm hại cho trẻ được và giúp trẻ không còn bị thụ động như trước nữa mà sẽ năng động hơn. Thứ gì mới mẻ, tiên tiến đã được áp dụng trên thế giới thì chúng ta càng nên thử, áp dụng để đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà, vì chúng ta dù sao cũng là đi sau các nước tiên tiến, muốn được bằng họ ta phải học cách đổi mới, phải hòa nhập chứ không phải học cách tự bao bọc bản thân mình lại thử là thử với chúng ta nhưng nếu không kịp thời thì sẽ trở nên cũ và lạc hậu hơn.

Tham khảo nhiều cách thiết kế giáo án điện tử mầm non của Bài giảng tương tác.  Với cách xây dựng, biên soạn thư viện giáo án điện tử mầm non và thư viện bài giảng điện tử mầm non một cách mới lạ, trực quan.

Link hướng dẫn: https://www.youtube.com/channel/UCOLJNscDtsHPejM7tqq12NA

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!