Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng thiết bị ActiVote

Activote là hệ thống đánh giá trắc nghiệm, khi sử dụng thiết bị này trong thời gian ngắn giáo viên có thể dễ dàng hiểu được sự tiếp thu của học sinh thông qua các câu hỏi đòi hỏi tính trả lời nhanh và chính xác. Từ đó thầy cô có thể đánh giá được bài giảng của mình có hiệu quả và thu hút được sự chú ý của học sinh hay không.

Hướng dẫn này là gì? Hướng dẫn bắt đầu nhanh này sẽ đưa bạn qua quá trình thiết lập và sử dụng các thiết bị Activote cũng như các chương trình liên quan của nó.

Bộ thiết bị ActiVote

Link: Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử

Bộ thiết bị ActiVote dùng trong trường hợp đánh giá, trả lời trắc nghiệm ngay tại lớp. Các câu hỏi được đặt ra và câu trả lời được đưa ra bằng cách sử dụng điện thoại Activote.Các câu trả lời được hiển thị trên bảng tương tác của bạn, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc ngay lập tức về những gì học sinh của bạn đang nghĩ. Bộ thiết bị này rất hiện đại và mới được áp dụng vào trong quá trình trả lời trắc nghiệm. Bộ thiết bị này hoạt động tương tự như thiết bị trả lời trong chương trình đấu trường 100. Việc áp dụng thiết bị này vào đánh giá mức độ tiếp thu của trẻ ngay tại lớp hiệu quả, đồng đều và khách quan.

activote
hướng dẫn sử dụng thiết bị ActiVote

Được thiết kế tinh tế, đẹp mắt, đơn giản. Đặc biệt thiết kế chịu được những va chạm mạnh. Bộ thiết đẫ mang đến 1 giải pháp mới trong quá trình đánh giá mức độ dạy của thầy/ cô và mức độ tiếp thu của trò ngay tại lớp. Thiết bị được kết nối qua tín hiệu không dây rất gọn gàng và tiện lợi. Cùng với nhiều chức năng thống kế hiện đại đi kèm. Điều này giúp cho các nhà quản lý giáo dục, cũng như ban giám hiệu nhà trường có ngay được số liệu thống kê khách quan và chính xác nhất.

Activhub là gì ? Vì sao cần đến Activhub

hướng dẫn sử dụng  bộ thiết bị ActiVote

Activhub là cần thiết để giao tiếp giữa các thiết bị Activote và PC của bạn.

Hướng dẫn sử dụng

Lắp Activhub vào ổ cắm USB trên PC của bạn. Sử dụng cáp mở rộng USB 1,8m nếu cần. Đèn báo chức năng màu đỏ khi có nguồn. Đèn nhấp nháy màu xanh lục khi Activhub đang hoạt động.
Mẹo: để sử dụng Activhub tốt nhất Kết nối USB Activhub với cáp 1,8m, đặt vào giá đỡ và ở vị trí càng cao càng tốt. Gắn kết Activhub phụ với người dùng. Nâng ăng-ten lên 45 độ so với mặt đất. Các thiết bị Activhub và Activote không được cách nhau quá 30 mét. Giữ các thiết bị Activote ở chế độ xem rõ ràng về Activhub.

Đăng ký thiết bị Activote

Khi đăng ký thiết bị Activote chúng ta sẽ cần có 2 thiết bị là: Activote và Activhub.

Bước 1: Rút nắp của thiết bị Activhub ra và cắm vào cổng USB của case máy tính.

Bước 2: Tiến hành việc đăng ký:

–   Xem bảng điều khiển (Dashboard): Xem (View) – bảng điều khiển (Dashboard) hoặc có thể ấn phím F11.

–   Chọn thiết lập cấu hình (configure) – đăng ký thiết bị (Register devices)

Xuất hiện hộp thoại đăng ký thiết bị.

hình 1

Tiếp theo ta chọn thiết bị ActivHub/Activote/Đăng ký (Register). Xuất hiện hộp thoại Đăng ký thiết bị

Trong mục “Vui lòng chọn số các thiết bị Activote bạn muốn đăng ký”  ở đây bạn có đánh số thiết bị mình cần đăng ký, sau đó ta chọn Kế tiếp – Xuất hiện hộp thoại

Sau đó ta lấy Activote ra và làm theo hướng dẫn trên hộp thoại. Nếu thiết bị nào đã đăng ký nó sẽ xuất hiện  ở hộp thoại bên tay phải (hình dưới).

Cửa sổ tiếp theo hiển thị những hướng dẫn rõ ràng bằng các hình ảnh, sao cho các học sinh của bạn có thể hoàn tất việc đăng kí (bạn có thể thực hành quy trình này đầu tiên)
Một mã PIN gồm 3 kí tự sẽ được hiển thị, mã này phải được nhập vào từng thiết bị để
đăng kí.

hình 4

Sau khi ta đăng ký xong, các thiết bị này sẽ xuất hiện ở hộp thoại bên phải (hình trên). Cuối cùng ta chọn Hoàn tất.

ActivInspire đăng ký từng thiết bị qua ActivHub. Bạn có thể xem số cập nhật trong cửa
sổ, ngay bên dưới mã PIN.

Để xem chi tiết hơn có thể download tại đây:  Hướng dẫn sử dụng thiết bị ActiVote

4/5 (2 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!