4 thắc mắc thường gặp về bài giảng tương tác

Bài giảng tương tác dần trở phổ biến hơn trong việc giảng dạy ở nhiều nơi. Vậy bạn đã biết nhiều về nó chưa? Hãy cùng tìm hiểu với chúng mình trong bài viết lần này nhé.

1. Bài giảng tương tác trung học phổ thông có cần thiết không?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc chuyển đổi số diễn ra khắp mọi nơi, thì trong giáo dục cũng không ngoại lệ. Ở nước ngoài, hầu hết việc giảng dạy được diễn ra trên các thiết bị điện tử, thậm chí học sinh cũng sử dụng thiết bị lưu trữ điện tử thay cho việc ghi chép thủ công trên giấy. Bài giảng tương tác trở thành một phần không thể thiếu khi đi dạy của các giáo viên. 

bài giảng tương tác có cần thiết hay không?

Câu hỏi đặt ra là, Vậy tại sao bài giảng tương tác trở nên cần thiết như thế? Bởi lẽ, nó vừa tiết kiệm thời gian, vừa hỗ trợ tạo bầu không khí cho giáo viên khi giảng dạy. Còn đối với học sinh, phương pháp học này là một cách truyền đạt kiến thức sinh động, đơn giản và dễ hiểu nhất. Thế nên để trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi khẳng định bài giảng tương tác trung học phổ thông hoàn toàn cần thiết cho những tiết học đấy nhé.

2. Soạn bài giảng tương tác phổ thông ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế bài giảng điện tử chẳng hạn như myViewBoard, VnEdu LMS,…. Trong đó, nổi bật và phổ biến nhất phải kể đến phần mềm Activ Inspire, một phần mềm chuyên cung cấp các công cụ tạo và trình chiếu bài giảng. Theo trang download.com.vn, số người ở Việt Nam tải và sử dụng phần mềm này đã lên đến con số hơn 10.000 người. Hướng dẫn download và sử dụng phần mềm ActivInspire tại đây.

phần mềm ActivInspire soạn bài giảng tương tác

3. Giáo viên có cần chuẩn bị kỹ năng để sử dụng bài giảng điện tử hay không?

Hiện nay, đối với giáo viên, không phải ai cũng có thể dùng thành thạo máy tính để soạn giáo án điện tử và sử dụng bảng tương tác. Vì mỗi phần mềm sẽ có những công cụ và cách sử dụng đặc trưng nên nên giáo viên cũng cần tìm hiểu và sử dụng chúng một thời gian thì mới quen được các hoạt động của chúng. Để được xem như sử dụng thành thạo phần mềm Activ Inspire thì thầy cô phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

  • Thiết kế bài giảng tương tác tốt.
  • Thực hành giảng dạy và tổ chức hoạt động tốt.
  • Kiểm tra đánh giá lớp học tốt.

Thầy cô có thể xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm ActivInspire tại đây.

Giáo viên cần chuẩn bị trước khi sử dụng bài giảng tương tác

4. Tôi có thể tìm dịch vụ soạn bài giảng tương tác hay không?

Với các thầy cô không có quá nhiều thời gian để soạn bài giảng thì có thể lựa chọn các dịch vụ soạn bài giảng tương tác hộ. Hoặc giáo viên cũng có thể mua và sử dụng các dịch vụ cung cấp bài giảng điện tử được soạn sẵn dựa theo giáo án và sách giáo khoa của bộ giáo dục.

Website tải bài giảng tương tác miễn phí

Chẳng hạn như website baigiangtuongtac.com là một trong những nơi chuyên cung cấp các bài giảng điện tử, bài giảng trung học phổ thông cực kỳ đa dạng. Tại đây, thầy cô có thể dễ dàng tải các bài giảng miễn phí hoặc có giá rất rẻ. 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!