Điều cần biết về bài giảng tương tác mầm non

Mọi người thường cho rằng trẻ nhỏ từ 3 đến 6 tuổi đang ở độ tuổi ăn và chơi, việc học là không cần thiết và thậm chí có những người nghĩ rằng, đó là đang nhồi nhét và hành hạ các em nhỏ.

Nhưng khoa học chứng minh, việc để các em học những kiến thức cơ bản từ khi còn bé, giúp các em dễ tiếp thu và phát triển trí não.

Dựa trên nhu cầu của thời đại công nghệ hoá, bài giảng tương tác đã soạn ra các bài giảng phù hợp với các bé đang ở độ tuổi mầm non.

         1.Giới thiệu về bài giảng tương tác mầm non

Bài giảng tương tác mầm non là bài giảng xây dựng các hình ảnh, âm thanh, trò chơi sống động, vui nhộn giúp kích thích và phù hợp với não bộ của các em nhỏ từ 3 đến 6 tuổi.

 

Các em nhỏ sẽ được tiếp xúc với những đồ vật, sự việc, kiến thức thực tế thông qua hình ảnh mà bình thường không được tiếp xúc và xa lạ với các em.

Những buổi học áp dụng bài giảng giúp các em có hứng thú, yêu thích tập trung vào bài học. Rèn luyện cho các em tính kiên nhẫn, đoàn kết với bạn bè, và kích thích não bộ sáng tạo.

         2. Lợi ích khi sử dụng bài giảng tương tác

Các bậc phụ huynh thường có những lo sợ khi các con nhỏ của mình học bằng phương pháp bài giảng như: ánh sáng của bảng tương tác sẽ ảnh hưởng đến mắt của các em; các kiến thức quá khô khan khiến các em không tiếp thu được;….

Tuy nhiên, sở giáo dục và đào tạo đã công nhận phương pháp giảng dạy bằng bài giảng là phương pháp tốt nhất, phù hợp và tối ưu dành cho các em nhỏ ở mọi lứa tuổi.

Vậy lợi ích khi sử dụng bài giảng tương tác mầm non là gì?

  • Bài giảng có các hình ảnh, âm thanh sống động, thu hút sự tò mò của các em nhỏ
  • Các kiến thức giảng dạy được xây dựng thành trò chơi giúp các em nhỏ thích thú hơn và dễ dàng tiếp thu hơn.
  • Các hiệu ứng trong bài giảng không làm ảnh hưởng đến mắt của các em
  • Bài giảng đã được soạn thảo trước đó giúp giáo viên tiết kiệm nhiều thời gian hơn và hỗ trợ tối ưu trong quá trình giảng dạy
  • Những trò chơi nhóm giúp các em học cách đoàn kết, chủ động giao tiếp hơn.

           3. Hướng dẫn sử dụng bài giảng tương tác mầm non

Để sử dụng các bài giảng tương tác, giáo viên sẽ phải tải về phần mềm ActivInspire-là phần mềm soạn thảo giáo án với nhiều tính năng hiện đại.

Link tải phần mềm ActivInspire: https://download.com.vn/activinspire-145823

 

Phần mềm ActivInspire cho phép chỉnh sửa, soạn thảo, trình chiếu bài giảng tương tác lên bảng tương tác. Với chức năng “cảm ứng” của bảng tương tác điện tử, các bé có thể tự do sáng tạo và kích thích sự ham học hỏi và tính tò mò của các bé.

Giáo viên có thể tham khảo các bài giảng tương tác đã được soạn thảo từ trước tại đây

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!