Cắt ảnh, tách nền photoshop bằng phần mềm ActivInspire – Tại sao không?

Một bài giảng tốt, phần ý tưởng mới, phù hợp là rất quan trọng nhưng đi cùng với đó phải có các tư liệu như hình ảnh minh họa đẹp và phù hợp nữa. Với những người biết cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng như Photoshop thì tất cả không còn là vấn đề gì. Trên thực tế, nhiều thầy/ cô không biết dùng phần mềm Photoshop. Vì vậy, Baigiangtuongtac.com đã tìm ra cách tách nền photoshop hoàn hảo ngay trên phần mềm ActivInspire. Quý thầy cô chỉ cần áp dụng các kiến thức cơ bản đã biết về phần mềm này.

Những lý do nên lựa chọn phần mềm ActivInspire?

Phần mềm ActivInspire được phát hành bởi Công ty Activote. Sản phẩm cải biến với chế độ người dùng đôi mà chưa có phần mềm nào có. Điều này giúp dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng trong lớp học.

Ngoài ra, phần mềm có thể tương thích với nhiều file khác như ppt, xlm… Giúp dễ dàng chuyển file qua để trình chiếu.

Được tạo nên dựa theo bảng điện tử nên phần mềm còn được gọi là bảng tương tác ActivInspire. Cấu tạo giao diện chính lấy màu trắng làm chủ đạo, do đó, các giáo viên dễ dàng thao tác theo ý thích chỉ với thao tác kéo thả.

Một số cách sử dụng phần mềm ActivInspire nâng cao mà bạn chưa biết.

Baigiangtuongtac.com cung cấp cho bạn các bài học cơ bản để sử dụng thành thạo ActivInspire. Với 10 bài học cùng chuyên gia, bạn đã có thể tạo cho mình một bài giảng đúng ý nhất.

Link khóa học: https://www.youtube.com/channel/UCOLJNscDtsHPejM7tqq12NA

Ngoài những cách sử dụng căn bản, bạn cũng cần bỏ túi cho mình một số cách sử dụng phần mềm ActivInspire nâng cao sau đây, để hỗ trợ hoàn thành tốt việc soạn giảng:

  • Tách nền photoshop trong phần mềm đơn giản đẹp hơn khi sử dụng Photoshop.
  • Cách tạo thùng chứa để làm các phép tính, điền vào chỗ trống…. thêm đẹp mắt.
  • Thêm công cụ đếm thời gian vào bài giảng (tạo trò chơi,…)

Tách nền photoshop bằng phần mềm ActivInspire có ổn không??

Có nhiều người sẽ không thành thạo sử dụng Photoshop, vì đơn giản, phần mềm này quá phức tạp do phải phân biệt các lớp mask và công cụ. Nếu như không được học qua trường lớp, thì thật sự Photoshop không hề đơn giản.

Do đó, chúng tôi đã tìm ra một cách tách nền vô cùng hiệu quả lại nhanh chóng ngay trên phần mềm ActivInspire. Tính năng này lại dễ áp dụng. Do đó, Baigiangtuongtac.com khuyên bạn nên học ngay mẹo nhỏ này, để bài giảng của bạn làm ra thêm dễ dàng lại đẹp mắt nhé.

Làm thế nào để tách nền photoshop bằng phần mềm ActivInspire?

Chúng tôi, nhận được nhiều phản hồi của thầy/ cô về khó khăn này. Vì vậy, hôm nay Baigiangtuongtac.com sẽ chỉ cách cho thầy cô khai thác, vận dụng những chức năng sẵn có của Phần mềm ActivInspire để cắt hình ảnh từ một bức ảnh khác và sau đó là tách nền khỏi ảnh để cho ra 1 bức ảnh không nền, hoàn toàn bằng Phần mềm ActivInspire. Bắt đầu nhé:

1/ Từ bức ảnh tổng thể này, mục đích là sẽ tách ra 1 ảnh nhỏ không nền trong suốt.

tach nen photoshop bang phan mem activinspire– Thầy/ cô hãy mở 1 bức ảnh cần cắt trong ActivInspire nhé.

2/ Sau đó, hãy dùng công cụ máy ảnh. Chọn Công cụ / Máy ảnh.

tach nen photoshop bang activinspire – Tùy vào bức ảnh và đối tượng muốn tách để chọn công cụ máy ảnh phù hợp nhất. Trong bức ảnh trên – Chọn lựa chọn ‘ Hình chụp nhanh điểm tới điểm ‘

– Khoanh các điểm muốn cắt và chụp như hình minh họa dưới.

tranh 3

3/ Sau khi tách được hình ảnh ra từ ảnh gốc.

tach nen photoshop– Chọn công cụ Tô đầy / chọn màu trắng,  trang 5   rồi tô màu nền cho bức ảnh mới được cắt ra nhé. ( nhớ tô nền bức ảnh).

Lưu ý: Chọn màu tương ứng với màu nền của bức ảnh nha.

– Tiếp sau đó, chọn đối tượng / vào trình duyệt thuộc tính / Linh tinh / điều chỉnh: 

trang 7

4/ Kiểm tra thành quả nào. 

tach nen photoshop băng activinspire

 Thật đơn giản – kết quả cũng rất tuyệt.

Ngoài ra, quý thầy cô có thể tham khảo video sau để hỗ trợ tốt hơn nhé:

Kết luận

Tuy nhiên, cách làm này hiệu quả hơn với những hình ảnh có nền 1 màu. Còn với những bức ảnh có background nhiều điểm ảnh, nhiều màu, áp dụng cách này kết quả không được như ý mong đợi đâu nhé. Khi đó, chắc chắn là phải cần đến sự hỗ trợ của một phần mềm chuyên nghiệp về ảnh đó ạ.

Cuối cùng chúc thầy/ cô thành công!

5/5 (2 Reviews)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!