Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử E-learning tốt nhất năm 2022


Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử e-learning phục vụ giáo viên thiết kế bài giảng trước khi lên lớp. Chúng tích hợp các công cụ, tiện ích giúp bài giảng thông minh và tinh gọn. Nhờ đó, Thầy cô sẽ có những bài giảng hoàn hảo nhất để tự tin giảng dạy một cách hiệu quả. Dưới đây, baigiangtuongtac.com sẽ liệt kê với quý thầy cô một số phần mềm thiết kế bài giảng điện tử tốt nhất năm 2022.

Thiết kế bài giảng điện tử e-learning bằng phần mềm ActivInspire

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử ActivInspire với nhiều tiện ích được tích hợp lại một cách hợp lý, dễ nhìn trong một phần mềm. ActivInspire từng đoạt giải thưởng về phần mềm thiết kế bài giảng và được coi là phần mềm giáo dục tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm ActivInspire là bài giảng điện tử có tính tương tác cao. Mang đến một không gian học tập thông minh và hiệu quả.

Với khả năng trình chiếu và chỉnh sửa các file Powerpoint, Pdf hay Website. Ngoài ra, chúng tích hợp Photoshop để chỉnh sửa ảnh căn bản dù bạn không thành thạo về Photoshop. Ngoài ra, phần mềm còn sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt mà ít có phần mềm nào có.

Tính năng được tích hợp vô cùng thông minh. Nhờ đó, giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không đòi hỏi một trình độ quá cao. Phần mềm có thể được sử dụng như tấm bảng trắng, giáo viên có thể chỉnh sửa, vẽ hình, chèn ký tự…chỉ với thao tác kéo và thả. Điều này giúp kích thích sự sáng tạo, khả năng mang đến những ý tưởng mới lạ trong bài giảng của mình.

Giao diện phần mềm thiết kế bài giảng ActivInspire

Phần mềm thiết kế bài giảng điện tử ActivInspire có gì đặc biệt

  • Chế độ người dùng đôi và cảm ứng đa khả năng: Điều này giúp sự tương tác giữa giáo viên và học sinh trong quá trình tiếp thu bài học được thực hiện trên một ứng dụng.
  • Phần mềm tích hợp và cung cấp hơn 90.000 tài nguyên: Nhờ tính năng vượt trội này, giáo viên có thể sử dụng ngay và luôn những tài nguyên (hình ảnh, video…) vào bài giảng của mình một cách tương thích và nhanh chóng.
  • Tích hợp với các hệ thống phản hồi của Promethean: Tính năng này giúp quá trình giảng dạy nhận được sự phản hồi ngay lập tức trong thời gian thực. Sự phản hồi có thể từ các em học sinh hoặc từ các giáo viên khác.

Người dùng bỏ ra chi phí nhỏ khi sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, ActivInspire cung cấp khá đầy đủ tiện ích cũng như dễ sử dụng cho người dùng.

Để sử dụng phần mềm bạn cần có máy tính đạt các yêu cầu sau đây:

  • Hệ điều hành từ Win 7 trở lên
  • Không gian lưu trữ phần mềm khoảng 200 Mb
  • Ổ đĩa HDD tối thiểu 50Mb, sử dụng SSD là tốt nhất

Link tải phần mềm: http://baigiangtuongtac.com/phan-mem-activ-inspire/

Thiết kế bài giảng điện tử e-learning bằng Powerpoint

Có lẽ đây là ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhờ tính phổ biến và thông dụng. Powerpoint được phát triển bởi công ty Microsoft giúp người dùng tạo bài giảng. Bằng cách thiết kế nhiều slide chiếu tiếp nối nhau giúp bài giảng diễn ra một cách liền mạch.

Ưu điểm của Powerpoint đó là bố cục được sắp xếp rõ ràng. Người dùng có thể làm nhiều tác vụ khác nhau như chèn, cắt, căn chỉnh… và chỉnh sửa các Slide nhanh chóng cùng một lúc.

Powerpoint là bản trả phí cao cho nhà cung cấp vì lí do bản quyền. Một số tính năng bị hạn chế như tách nền, cắt ghép, khả năng phản hồi từ 2 phía… Ngoài ra, Powerpoint thường phức tạp, đòi hỏi trình độ hiểu biết khi sử dụng phần mềm.

Thiết kế bài giảng điện tử e-learning bằng phần mềm LECTURE MAKER

Phần mềm LECTURE MAKER là sản phẩm của công ty Daulsoft của Hàn Quốc. Có thể nói, nó tương tự với Powerpoint về tính năng và cách trình bày.

Để sử dụng phần mềm này, máy tính của bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Ram tối thiểu 512MB
  • Ổ đĩa HDD tối thiểu 50Mb, sử dụng SSD là tốt nhất
  • CPU tối thiểu 500MHz
  • Sử dụng hệ điều hành Window

Tuy nhiên khi sử dụng phần mềm, bạn cần tích hợp thêm một số các phương tiện khác vào máy tính. Trên máy nên có sẵn các phần mềm: Powerpoint, Window Media Player, Window Media Encoder.

Phần mềm phục vụ cho việc thiết kế bài giảng, có thể mở các file từ các phương tiện khác nhau (ppt,..), đồng bộ kể cả hình ảnh và video trong file đó. Nhược điểm của phần mềm là ít mang đến sự tương tác trong quá trình giảng dạy. Để dùng sản phẩm, bạn cần mua key để kích hoạt sử dụng.

Thiết kế bài giảng điện tử e-learning bằng phần mềm Articulate Storyline

Phần mềm dựa trên giao diện phổ biến Powerpoint để nhằm mang đến sự tương tác tốt giữa các tính năng.

Thiết kế bài giảng điện tử e-learning bằng Articulate Storyline cung cấp khả năng chèn, cắt hình ảnh, âm thanh và video vào nội dung bài trình chiếu. Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp tính năng quay lại màn hình máy tính khi cần thiết.

Giao diện phần mềm thiết kế bài giảng Articulate Storyline

Articulate Storyline chỉ đồng bộ và chỉnh sửa các file của Powerpoint và Quiz. Ngoài ra có thể trình chiếu bài giảng ở bất cứ nền tảng nào kể cả môi trường trực tuyến. Nhờ hỗ trợ công cụ HTML5-tương thích với nhiều thiết bị.

Phần mềm tập trung thiết kế bài giảng. Do đó, sự tương tác cao và phản hồi nhanh chóng chưa tích hợp để kết nối giáo viên và học sinh với nhau.

Tải phần mềm thiết kế bài giảng điện tử an toàn ở đâu?

Baigiangtuongtac.com mang đến nguồn cảm hứng cho nhiều giáo viên ghé thăm website. Ngoài đem đến chất lượng bài giảng có một không hai, chúng tôi còn giải quyết các vấn đề bản quyền của phần mềm thiết kế bài giảng Activinspire.

Hơn nữa, Website sẽ cung cấp riêng cho các giáo viên khóa học hoàn toàn miễn phí khi sử dụng phần mềm này. Quý thầy cô có thể xem trực tiếp hoặc tải xuống xem khi cần để hoàn thành tốt bài giảng.

Link tải phần mềm: http://baigiangtuongtac.com/phan-mem-activ-inspire/

Link khóa học: https://www.youtube.com/channel/UCOLJNscDtsHPejM7tqq12NA

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Bình luận của bạn sẽ bị xóa nếu nội dung không phù hợp với website, hoặc mang tính chất spam , quảng cáo.... Xin cảm ơn!